4 Mẹo trò chơi ngắn để cải thiện trò chơi ngắn của bạn

Không có cách nào chắc chắn hơn để giảm điểm số của bạn hơn là nếu bạn cải thiện trò chơi ngắn của mình. Dưới đây là 4 mẹo chơi game ngắn để giúp bạn thực hiện điều đó. Cố gắng đến sân gôn sớm và sau khi khởi động trên sân, đảm bảo bạn dành thời gian từ 15 đến 30 phút trong khu vực trò chơi ngắn và tập gạt bóng.

Đặt

Đừng tập trung vào đường dây và thực hiện những cú putt, hãy tập trung nhiều hơn vào việc đạt được tốc độ của những cú putt của bạn. Đa số những người chơi gôn nghiệp dư sẽ đặt nhiều gậy hơn tới 9 quả ở phía trước so với 9 quả ở phía sau, và điều này có thể bị giảm xuống để thiếu cảm giác đối với các cú đánh bóng dài hơn. Hầu hết những người chơi gôn phải vật lộn nhiều hơn với tốc độ juventus của cú đánh hơn là của dây, vì vậy hãy tập trung trong những phút quan trọng này để phát triển cảm giác tốt hơn về khoảng cách. Cũng tập trung vào việc cú đánh bóng lên dốc hay xuống dốc. Hầu hết các cú putt của chúng tôi sẽ tốt cho việc định hướng nhưng vấn đề thường nằm ở tốc độ của cú putt.

Chipping

Giữ trọng lượng của bạn trên bàn chân trước của bạn trong đu sau

Một cú đánh chip dành khoảng 1/3 thời gian trên không và 2/3 thời gian lăn về phía lỗ. Bí quyết là đưa bóng chạy càng sớm càng tốt. Bạn có thể sử dụng nhiều loại gậy cho cú đánh này từ gậy sắt 5 trở lên qua nêm của bạn. Lỗi thường gặp là các golfer đánh bóng quá mỏng hoặc chạm đất phía sau bóng. Tất cả những lỗi này là kết quả của việc thiết lập không chính xác. Có 3 điều bạn cần làm để đảm bảo thiết lập chính xác và điều đó khá đơn giản.

Vị trí bóng

Quả bóng gôn phải ở chính giữa tư thế của bạn, nếu nó quá xa về phía trước, bạn sẽ có xu hướng đè nó lên, làm mỏng nó hoặc kéo nó sang trái. Lùi lại tư thế quá xa và bạn có thể đặt nó lên trên, lắc nó hoặc kéo nó sang bên phải. Vì vậy, hãy giữ nó ở chính giữa tư thế của bạn, bất kể bạn đang sử dụng câu lạc bộ nào.

Phân bố trọng lượng

Luôn đảm bảo bạn đặt khoảng 75% trọng lượng lên bàn chân trước (chân gần lỗ nhất). Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đánh bóng xuống. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trọng lượng này được duy trì trong suốt quá trình swing, ngay cả khi bạn xoay lưng.

Nắm chặt lấy câu lạc bộ

Nếu bạn giữ trục xuống một chút, điều này sẽ đảm bảo đòn đánh có kiểm soát tốt hơn khi va chạm.

Quảng cáo chiêu hàng

Đầu gậy phải ở trạng thái thấp xuống mặt đất sau khi va chạm

Một cú ném bóng phải có thời gian không khí tối đa là 2/3 trong không khí và 1/3 lăn về phía lỗ, ngược lại với cú đánh chip. Những cú đánh này có thể được chơi bằng nêm ném bóng, nêm cát hoặc nêm lốp bóng.

Thực hiện cú đánh sao cho có thời gian không khí tối đa cần có kỹ thuật tốt. Một lần nữa, điều này không khó để đạt được nếu bạn thiết lập đúng. Một cú đánh sau thấp giúp bóng có thời gian không khí tối đa. Rất nhiều golfer cố gắng dứt điểm cao vì nghĩ rằng điều này sẽ nâng bóng lên trên không, nhưng chỉ dẫn đến đánh đầu hoặc đánh sau bóng. Thiết lập tương tự như một cú đánh chip với bóng ở giữa tư thế của bạn và 75% trọng lượng trên bàn chân trước của bạn. Nắm chặt gậy xuống một chút sao cho phần cuối của cán vợt hướng vào giữa chân trái của bạn. Đảm bảo rằng bạn giữ trọng lượng của mình trên bàn chân trước trong suốt cú swing (Không chuyển trọng lượng của bạn) và tiếp tục áp sát mặt đất sau khi va chạm. Bạn sẽ cảm thấy như thể bạn gần như bị chặt vào quả bóng. Hãy thử điều này và thấy sự khác biệt rất lớn về tính nhất quán và đường bay của bóng.

Chơi bunker

Đảm bảo rằng bạn thực hiện cú xoay lưng đầy đủ

Hầu hết các golfer đều sợ bóng mỏng và bóng bắn thẳng vào mặt hố hoặc lao ra khỏi hố với tốc độ và di chuyển quá xa. Do đó, phần lớn các golfer giảm tốc khi đánh bóng xuống và hầu như không di chuyển bóng. Với kỹ thuật chính xác này, nó sẽ đảm bảo rằng đầu gậy trượt xuống dưới đáy của cú swing cho phép lực nảy trên đế gậy tác động vào cát ở một góc chính xác.